ริมสวนสมุนไพร

บทความ

สรรพคุณของสมุนไพรจากธรรมชาติ

01-08-2553 19:28:05น.
ขมิ้นชัน(Turmeric)
มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบดทีเรียและเชื้อรา สมานกระชับผิว  และรักษาผดผื่นคัน ลดรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำ  
มังคุด  (Mangosteen)
ช่วยลดการอักเสบของผิวช่วยลดการเกิดสิว ที่เกิดจากการติดเชื้อ ลดเรือนรอยด่างดำของผิวพรรณ  รอยแผลเป็น และช่วยถนอมผิว  
มะขาม (Tamarind)
 ช่วยขจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า  อุดมไปด้วยวิตามิน    ลดเรือนรอยด่างดำ  ฝ้า  กระ และริ้วรอยช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ
แตงกวา (Cucumber)
สารสกัดจากแตงกวา  ช่วยย่อยโปรตีนผิวหนังชั้นนอกที่หยาบกร้านและเกรียมแดดให้หลุดลอกออกไปเร็วขึ้น  บำรุงผิวให้นุ่มนวล  ไม่หยาบกร้าน  ให้ความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวขาวสดใสอย่างธรรมชาติ
ตะไคร้หอม (Citronella)
ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ กระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย  กลิ่นของสมุนไพรช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด
น้ำนม (Milk)
คุณค่าน้ำนมบริสุทธิ์  ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ  ช่วยชลอการเกิดอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุแห่งริ้วรอยแห่งวัย
น้ำผึ้งบริสุทธิ์จากธรรมชาติ  (Honey)
ส่วนผสมของน้ำผึ้งธรรมชาติ ช่วยถนอม ผิวพรรณ ให้คงความชุ่มชื่นสดใส  มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยลดความหยาบกร้านของผิว  จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว 
ถ่าน (Chacoal)
ถ่าน  ช่วยปรับอนุมูลอิสระในร่างกาย  ดูดของเสีย  สารพิษในรูขุมขน  ช่วยดูดเซลล์ผิวที่ตายเพื่อเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่
ว่านหางจระเข้(Aloe  vera)
   สารสกัดจากว่านหางจระเข้  ช่วยย่อยเซลล์ที่ตายหยาบกร้าน  ของผิวหนังชั้นนอกและสร้างเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมาทดแทนช่วยบำรุงผิว  ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังทำให้รู้สึกเย็นสบาย 
ชาเขียว (Green tea)
มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ป้องกันการเกิดของริ้วรอย  พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดด  ทั้งยังเป็น สุวคนธบำบัด  ที่ช่วยสร้างสมดุลให้ร่างกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบหมุนเวียนของเซลล์ผิวให้ทำงานได้ดีขึ้น
ใบบัวบก (Centella)
คุณค่าธรรมชาติของสมุนไพรใบบัวบกที่มีคุณสมบัติเป็น Firming  Agent  ช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นกระชับผิว  ลดการอักเสบของผิวรักษาจุดด่างดำ และแผลป็นจากสิว  ปกป้องและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ